Xe lắc – món đồ chơi hữu ích dành cho bé

Cách chọn mua và hướng dẫn bé đi xe đạp 2 bánh
12 Tháng Một, 2019
Lợi ích từ việc cho bé đi xe đạp từ nhỏ như thế nào?
18 Tháng Sáu, 2020

Xe lắc – món đồ chơi hữu ích dành cho bé

Xe lắc trẻ em là một trong những món đồ chơi được nhiểu bố mẹ lựa chọn cho con của mình chơi nhiều nhất hiện nay. Chơi với xe thường xuyên bé sẽ được vận động nhiều hơn giúp nâng cao sức khỏe và cơ thể săn chắc hơn.

Bên cạnh những bố mẹ đã hiểu rõ mọi thông tin về loại xe đồ chơi này thì cũng sẽ có một vài bố mẹ chưa rõ hết mọi thông tin lẫn lợi ích của xe lắc dành cho trẻ em.

Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về  một chủ đề vô cùng thú vị đó chính là “ Xe lắc trẻ em – món đồ chơi hữu ích dành cho bé “.

Giới thiệu về món đồ chơi xe lắc:

Xe lắc là món đồ chơi hữu ích dành cho các bé từ 1-5 tuổi sử dụng nên xe có mẫu mã đa dạng, kiểu dáng gọn nhẹ cùng thiết kế đơn giản nhưng hiện đại.

xe lac cho be

 

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các gam màu tạo nên một chiếc xe đẹp mắt. Mang lại cho bé cảm giác thoải mái và dễ chịu khi chơi với xe.

Đa phần những mẫu xe lắc trẻ em được làm với chất liệu cao cấp, không chứa chất độc gây hại cho sức khỏe của bé.

Xe gồm 3 bánh trong đó là 1 bánh trước và 2 bánh sau làm bằng nhựa cứng hạn chế ma sát và mài mòn khi sử dụng lâu ngày.

Đến đây thì chắc hẳn bố mẹ nào cũng nào muốn biết những lợi ích của xe lắc trẻ em mang lại cho bé rồi phải không? Nếu bạn muốn biết hãy theo dõi những phần tiếp theo sau đây nhé.

Lợi ích của xe lắc mang lại cho bé

Nói về xe lắc trẻ em thì bạn và bé thoải mái và tự do lựa chọn mẫu xe phù hợp với cá tính và sở thích của bé. Mỗi loại xe lắc sẽ có kiểu dáng và thiết kế khác nhau do vậy bạn có thể dắt bé theo cùng khi chọn mua xe lắc cho bé.
Lợi ích của xe lắc mang lại cho bé

Thuộc dòng xe đồ chơi dành cho trẻ em sử dụng nên xe lắc có cấu tạo đơn giản nên bé cớ thể chơi với xe một cách dễ dàng.

Để xe có thể di chuyển bé dùng lực của chân để đẩy xe hoặc dùng cần lắc (vô lăng) để điều khiển xe theo đúng hướng mà bé muốn.Như vậy khi bé chơi với xe lắc tay trẻ em thường xuyên thì xương tay và xương chân của bé dần cứng cáp và  các cơ săn chắc lại.

Ngoài ra khi bé điều khiển cần lắc lâu ngày sẽ tạo cho bé sự khéo léo và linh hoạt xử lí tình huống khi có va chạm nhỏ xảy ra.

Xe có kiểu dáng nhỏ gọn và trọng lượng khá nhẹ nên bạn cóa thể mang theo xe lắc tay có nhạc trẻ em cho bé chơi cùng khi gia đình có những chuyến du lịch.

Bạn sẽ thích loại xe đồ chơi dành cho trẻ em này nhiều hơn nữa khi biết xe có thể tháo ráp dễ dàng.

Chơi với xe bé sẽ trở nên tự tin, mạnh dạng và kích thích khả năng sáng tạo của bé hơn do tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Khả năng tư duy khi muốn điều khiển theo ý của mình với lực đẩy và điều chỉnh tay đi qua những khu vực khác nhau trong gia đình.

Một số điều bạn cần lưu ý khi cho bé chơi với xe lắc

Khi bạn cho bé chơi với xe thì bạn nên cho bé chơi ở những nơi có địa hình bằng phẳng, lưu ý không nên để bé chơi với xe một mình ở những địa hình gô ghề không bằng phẳng

lưu ý khi cho bé chơi với xe lắc

Tiếp theo bạn không nên để bé chơi ở gần cầu thang hoặc những nơi có các góc cạnh sắt nhọn vì như vậy khi chơi nếu bé không để ý sẽ dễ va chạm.

Những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi về xe lắc tay dành cho trẻ em cũng phần nào giúp bạn có thể hiểu thêm về loại xe đồ chơi này. Hi vọng bạn có thể chọn cho bé được mẫu xe có kiểu dáng phù hợp với cá tính và sở thích của bé.

Một số mẫu xe lắc được ưa chuộng hiện nay: https://broller.com.vn/danh-muc/xe-lac/

Trả lời