Vì sao nên cho con chơi bóng đá ngay từ nhỏ?

Bóng đá được phong là môn thể thao vua do có số lượng người hâm mộ và tham gia vượt trội hơn những môn thể thao còn lại. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý phụ huynh ý nghĩa và lợi ích của việc cho con em của bình làm quan luyệ tập bóng đá ngày từ nhỏ. Vì ngoài là môn thể thao hấp dẫn ra thì bóng đá còn là hoạt động rất tốt để phát triển và hình thành tư duy, sức khỏe và tính cách của trẻ. Hãy đọc hết bài viết để biết được những lí do vì sao nên cho con chơi bóng đá ngay từ nhỏ nhé.

1. Những lợi ích bé nhận được khi luyện tập bóng đá

Theo như chúng tôi nhận thấy thì tại các thành phố lớn việc trẻ từ 4 tuổi trở lên là có thể vui chơi luyện tập với môn bóng đá. Đây cũng là giai đoạn phát triển đầu đời quan trọng. Dưới đây là chi tiết những gì bé nhận được khi tiếp xúc với môn thể thao này do chúng tôi quan sát và tổng kết lại.

vi-sao-nen-cho-con-choi-bong-da-ngay-tu-nho-1

Phát triển thể chất toàn diện

Bóng đá là môn thể thao hoàn hảo để trẻ phát triển phát triển thể chất, vì ngoài dinh dưỡng ra thì hoạt động thể chất thường xuyên cũng chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của cơ thể. Khi chơi đá bóng thì hoàn toàn cơ thể trẻ đều phải hoạt động như chạy nhảy liên tục, trong quá trình hoạt động vui chơi bóng đá đó sẽ tiêu hao hết lượng calo nạp vào người giúp trẻ hạn chế được dư thừa năng lượng gây thừa cân béo phì.

Từ đó trẻ sẽ phát triển một thể hình cân đối và săn chắc do cơ bắp được tăng trưởng sắc nét hơn khi cơ thể không có mỡ thừa. Có thể thấy việc chơi bóng đá từ nhỏ rất hữu ích trong giai đoạn phát triển thể chất.

Nâng cao kỹ năng vận động

Điều này cũng đương nhiên vì mỗi môn thể lại có cách chơi và kỹ thuật riêng. Đối với bóng đá khi trẻ vui chơi luyện tập sẽ nâng cao được các kỹ năng như kiểm soát bóng bằng chân, chuyền bóng và sút bóng chính xác. Ngoài ra còn khả năng quan sát và sử dụng lực chân phù hợp trong các tình huống xử lí bóng khác nhau. Những kỹ năng này không chỉ hữu ích trong bóng đá mà nó còn có thể áp dụng được trong mọi hoạt động hằng ngày của trẻ.

Học cách làm việc nhóm

vi-sao-nen-cho-con-choi-bong-da-ngay-tu-nho-2

Bóng đá là môn thể thao tập thể cần đòi hỏi sự hợp tác và gắn kết giữa các thành viên trong đội để giành chiến thắng đội đối phương. Bằng cách tham gia vào cách hoạt động luyện tập và thi đấu, các con sẽ học được cách làm việc nhóm, phối hợp và tăng cương khả năng giao tiếp với đồng đội. Điều này sẽ hữu ích trong việc xây dựng kỹ năng xã hội và rất cần thiết trong hoạt động học tập, làm việc trong tương lại.

Xây dựng lòng kiên nhẫn và quyết tâm

Không một môn thể thao nào dễ ngày từ đầu cả, để chơi được bóng đá thành thạo phải đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm của trẻ. Lúc đầu chắc chắn bé phải đối mặt với thất bại như dẫn bóng đi khó khăn hoặc sút và chuyền không trúng mục tiêu. Nhưng sau một thời gian rèn luyện kiên trì thì các bé sẽ thể hiện được tốt hơn. Việc vượt qua những thử thách ban đầu đó giúp bé xây dựng long kiên nhẫn và quyết tâm không bỏ cuộc. Đây là một phẩm chất quan trọng trong cuộc sống sau này của con.

Tạo niềm vui và sự tự tin

Cảm giác được thi đấu cùng nhiều đồng đội, bạn bè của bóng đá sẽ mang đến những phút giây vui vẻ và còn giúp tăng cường tự tin hơn mỗi khi ghi bàn góp phần giúp đội giành chiến thắng.

2. Lưu ý khi cho con chơi bóng đá từ nhỏ

Mặc dù bóng đá mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ em khi vui chơi luyện tập. Tuy nhiên, tất cả hoạt động thể thao nào cũng có tiềm ẩn rủi ro nhất định mà trẻ phải đối mặt, nên ba mẹ cần lưu ý những rủi ro để giúp con phòng tránh hiệu quả.

Chấn thương: Đây là rủi ro hàng đầu đối với bất cừ ai tham gia hoạt động thể thao. Chơi bóng đá trẻ sẽ phải đối mặt với những nguy cơ chấn thương như trật khớp chân, va chậm té ngã dẫn đến gãy xương và các vấn đề về khớp. Do đó ba mẹ nên trang bị đầy đủ đồ chơi bảo hộ phù hợp như mũ bảo hộ, băng gối và khuỷu tay, cuối cùng là một đôi giày bóng đá chuyên dụng.

Quá tải cơ: Mặc dù chơi đá bóng góp phần rất tốt vào giai đoạn phát triển nhưng không phải vì vậy mà ba mẹ bắt con luyện tập càng nhiều càng tốt dẫn đến tìn trạng quá tải cơ, tăng nguy cơ tổn thương đến dây chằng và kiệt sức ở trẻ. Do đó, phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lí để các nhóm cơ cũng như cơ thể diễn ra quá trình hồi phục cần thiết để tráng quá trình quá tải.

Rủi ro về xã hội: Việc nhiều cùng nhau tranh chấp một quả bóng sẽ không tránh được việc va chạm dẫn đến xung đột, ẩu đả giữa các cầu thủ với nhau. Vì vậy, ba mẹ nên hướng dẫn cho con hiểu được cách tôn trọng đối thủ và tinh thần thể thao đồng đội là như thế nào.

Thời gian & địa điểm: Việc luyện tập vui chơi bóng đá đòi hỏi một khoảng gian khá nhiều và cần đến những sân bóng chuyên dụng hoặc trung tâm thể thao. Nhưng đâu phải ba mẹ nào cũng có thời gian và ở khu vực sinh sống có sân bóng phù hợp để con có thể luyện tập bóng đá. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể cân nhắc sản phẩm khung thành đồ chơi bóng đá tại nhà cho bé.

Dưới đây là một mẫu khung thành bóng đá cho bé chất lượng: 

Lời kết:

Cuối cùng có thể thấy việc cho con vừa vui chơi vừa luyện tập bóng đá ngay từ nhỏ là một quyết định đúng đắn. Những nội dung ở trên đều được chúng tôi ghi nhận lại từ đội ngũ nghiên cứu cũng như những cảm nhận của những khách hàng sau một thời gian mua khung thành bóng đá bên của hàng Broller chúng tôi.

Nếu đang tìm kiếm một sản phẩm đồ chơi chất lượng có thể giúp con bạn luyện tập bóng đá tại nhà thì hãy ghé ngay 102/39 Phan Huy Ích, P.15, Q.Tân Bình. Nếu còn thắc mắc gì hoặc ở xa muốn đặt hàng trực tuyến thì hãy liên hệ 0706 99 55 82