Cho con chơi xe chòi thời điểm nào phù hợp?

Mỗi gia đình nếu có con nhỏ thì không còn xa lạ với xe chòi chân nữa vì nó rất được phổ biến trong những năm gần đây trên thị trường đồ chơi. Món đồ chơi vận động này mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ nhưng để hiệu quả nhất thì cần cho con chơi vào thời điểm thích hợp nhưng nhiều ba mẹ chưa biết. Hiểu được điều đó nên Broller xin chia sẻ trong bài viết này về thời điểm phù hợp để cho con chơi xe chòi

Đặc điểm của xe chòi chân

Cho con chơi xe chòi thời điểm nào phù hợp 1

Xe được thiết với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau từ kiểu dáng xe hơi, xe đạp, xe chuyên dụng, nhưng có một điểm chung chính là không có hệ thống hay bộ phận nào giúp xe chuyển động mà toàn bộ dựa vào sức chòi của đôi chân bé để xe di chuyển được.

Do cách chơi như vậy nên sẽ phù hợp các bé trong độ tuổi từ 1 – 4 tuổi vì lúc này bé đã hình thành một số kĩ năng vận động cơ bản để vui chơi cùng với xe được. Hầu hết mọi thiết kế của xe chòi hiện nay đều đạt tải trọng gần 50kg nên ba mẹ yên tâm với cái độ tuổi trên chỉ cần mua một lần là bé có thể chơi rất lâu.

Thời điểm nào cho con chơi xe chòi phù hợp?

Cho con chơi xe chòi thời điểm nào phù hợp 2

Như đã nói ở trên thì sản phẩm dành cho các bé từ 1 – 4 tuổi nhưng phù hợp nhất vẫn là lúc con 1 tuổi đang trong quá trình tập đi những bước chập chững đầu đời. Chắc chắn nhiều phụ huynh sẽ thấy ngạc nhiên vì 1 tuổi cái đi còn chưa vững làm sao có thể chơi được đồ chơi vận động và còn e ngại sợ con bị té ngã.

Nhưng đó là những suy nghĩ sai lầm vì nếu được tiếp xúc với xe chòi ngay từ lúc mới biết đi chập chững sẽ giúp bé có đôi chân cứng cáp khỏe mạnh và nhanh biết đi thành thạo hơn do khi chơi với xe thì đôi chân bé liên tục hoạt động kích thích được cơ xương khớp. Còn về sợ té ngã thì ba mẹ yên tâm sẽ rất khó xảy ra khi mà có nhiều mẫu xe 4 hoặc 3 bánh tự giữ thăng bằng tốt và chiều cao từ yên ngồi đến mặt đất thấp dễ dàng chống chân.

Đến đây quý phụ huynh chắc cũng đã biết được thời điểm phù hợp nhất để cho con chơi chòi chân là lúc 1 tuổi rồi đúng không? Tuy nhiên không vì vậy mà 3 hoặc 4 tuổi thì chơi không còn được tốt nữa. Đối với bé khoảng 3 – 4 tuổi thì lúc này đã đi đứng thành thạo rồi nhưng nếu được vui chơi với xe thường xuyên sẽ hỗ trợ rất tốt vào việc phát triển chiều cao cũng như tiền đề để con tự tin hơn khi gặp những món đồ chơi vận động khác khó hơn như xe đạp.

Vậy thì còn băn khoăng gì nữa nếu có con đang trong độ tuổi trên thì hãy cân nhắc mua ngay cho bé vui chơi vận động càng sớm càng tốt, để bé có được cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Tìm hiểu thêm: Lợi ích khi chơi xe chòi thường xuyên

Một số điều cần lưu ý khi cho con chơi xe chòi

Cho con chơi xe chòi thời điểm nào phù hợp 3

Lựa chọn không gian đủ rộng không có bậc thềm và dọn hết những đồ vật xung quanh để con làm quen xe không va phải gây nguy hiểm.

Trước mỗi lần cho bé chơi thì ba mẹ cần kiểm tra hết bộ phận của xe có đảm bảo được an toàn khi con vận động trực tiếp trên xe hay không.

Đặc biệt luôn luôn theo sát con trong lúc chơi mặc dù lúc đầu làm quen hay đã chơi thành thạo rồi, để xử lí kịp thời những tình huống không mong muốn xảy ra bất ngờ.

Lời kết:

Nội dung trên đã cung cấp cho phụ huynh biết được đầu là thời điểm phù hợp nhất để con chơi món đồ chơi hữu ích này. Còn nếu không biết mua xe chòi ở đâu chất lượng thì hãy ghé thăm Broller chuyên kinh doanh đồ chơi trẻ em chính hãng. Đến với chúng tôi quý phụ huynh sẽ được tư vấn tận tình cùng với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khác.